Tổng hợp tất tật những thông tin cần biết khi mở thẻ tín dụng

mo the tin dung

​Thẻ tín dụng hiện nay đang rất phổ biến vì được nhiều người lựa chọn sử dụng trong chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế việc lựa chọn mở thẻ tín dụng được nhiều người quan tâm.

Vậy thẻ tín dụng là gì và loại thẻ này dùng để làm gì? Tất cả những thông tin về thẻ tín dụng sẽ được chúng tôi cập nhật dưới đây. Bạn có thể tham khảo để nắm rõ hơn.

More...

​Thẻ tín dụng là gì?

mở thẻ tín dụng

​Thẻ tín dụng còn được gọi là Credit card. Đây là 1 loại thẻ ngân hàng người sử dụng chi tiêu có thể dùng thẻ mà không cần tiền có sẵn trong đó. Điều này tương tự với việc bạn ứng tiền chi tiêu trước của ngân hàng để mua sắm. Cuối kỳ bạn sẽ phải thanh toán số tiền đã tiêu dùng với ngân hàng.

Thẻ tín dụng được làm từ loại chất liệu nhựa trắng với 3 lớp. Lõi thẻ là lớp nhựa trắng cứng nằm giữa 2 lớp nhựa bên ngoài tráng mỏng. Kích thước tiêu chuẩn của thẻ tín dụng quốc tế là 8.5 x 5.5 x 0.07cm.

Có thẻ tín dụng sẽ giúp thanh toán thuận tiện hơn trong việc mua sắm tại các siêu thị, qua website có tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến. Ngoài ra có thể thanh toán cả hóa đơn hoặc đặt vé máy bay.

​​Vì sao bạn nên mở thẻ tín dụng?

​Thẻ tín dụng đem lại sự thuận tiện cho người sở hữu. Loại thẻ này có thể thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, thanh toán tại siêu thị, các website có kết nối phương thức thanh toán.


Vì thế bạn có thể thấy một số ​lợi ích từ việc sử dụng loại thẻ thanh toán này như sau:

​Hỗ trợ giải quyết tài chính tạm thời

​Vì nguyên lý hoạt động của thẻ tín dụng là cho ứng trước số tiền cần thanh toán. Bạn có thể sử dụng để “vay tiền” mua sắm tại siêu thị, thanh toán hóa đơn, thanh toán tiền điện, nước, đặt vé máy bay, mua sắm trực tuyến…


Phương pháp này cho phép bạn ứng trước số tiền cần phải chi trả. Phù hợp với nhu cầu mua sắm thường xuyên nhưng lại chưa đến kỳ lĩnh lương. Vì vậy tiện lợi, không cần vay mượn bên ngoài, không cần phải mất công đi lại.

​Tiện lợi hơn khi thanh toán

​Bạn không cần phải đem theo tiền mặt bên mình khi đi siêu thị. Không cần phải lo lắng đến việc lo thiếu tiền để thanh toán hóa đơn. Bất cứ nơi nào hỗ trợ thanh toán qua thẻ bạn đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.


Gần như thẻ tín dụng được chấp nhận ở hầu hết mọi siêu thị, trung tâm thương mại, nhiều cửa hàng tiện ích… Vì thế mang tới sự tiện lợi khi thanh toán hơn cho người sở hữu.

​Quản lý được chi tiêu hàng tháng

​Việc mua sắm thường xuyên bằng tiền mặt sẽ không thể giúp bạn quản lý xem 1 tháng bạn chi tiêu bao nhiêu. Nhưng khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ biết mình đã chi tiêu số tiền là bao nhiêu trong 1 tháng. Vì thế bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát tài chính của mình. Từ đó tránh việc chi tiêu vô tội vạ.


Đặc biệt với số tiền phải thanh toán cho ngân hàng cuối kỳ, bạn sẽ tính được mình để dư được hay âm số tiền thu nhập trong 1 tháng. Vì vậy cần phải có kế hoạch chi tiêu cho những tháng tiếp theo. Bạn sẽ hạn chế được những thứ không cần thiết, tiết kiệm được chi tiêu tối đa hơn.

​Nhận được nhiều ưu đãi khi sở hữu thẻ

​Thông thường với những người sở hữu thẻ tín dụng, họ sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khác nhau. Chẳng hạn như các chương trình mua sắm giảm giá khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Giảm hóa đơn, chiết khấu % khi đặt vé máy bay, dịch vụ phòng khách sạn… Đó là những ưu đãi phổ biến nhất mà khách hàng khi làm thẻ tín dụng có thể được hưởng lợi.


Bạn đã thấy việc mở thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích cho bạn rồi chứ. Nhất là việc giải quyết tài chính tạm thời cùng với quản lý chi tiêu cũng là lý do bạn có thể mở thẻ rồi.

​Tín dụng là gì?

​Tín dụng được hiểu là mối quan hệ vay và cho vay. Vì thế người ta thường hay gọi những nơi cho vay tài chính là ngân hàng và tổ chức tín dụng. Trong đó người vay có thể là cá nhân, tổ chức. Người cho vay là ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính nào đó. Sản phẩm cho vay là tiền mặt hoặc tài sản ​bất kì.

​Mối quan hệ ​vay và cho vay này được thể hiện qua 2 hình thức vay tín chấp và vay thế chấp. Vay tín chấp không cần có tài sản, cho vay theo điều kiện như lương, bảo hiểm, giấy tờ xe,… Vay thế chấp là hình thức vay tiền cần tài sản thế chấp như nhà, xe.

​Các loại thẻ tín dụng

​Hiện nay thẻ tín dụng được phân thành nhiều loại khác nhau. Các loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay ​gồm:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Loại thẻ này chỉ được tiêu dùng trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Thẻ này có thể sử dụng được cả trong và ngoài nước. Thẻ này có thể dùng ở mọi nước liên kết với ngân hàng mở thẻ tín dụng thanh toán mà không cần đổi tiền mặt.
mở thẻ tín dụng 2

​Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

​Đáo hạn thẻ tín dụng được hiểu là việc ứng trước tiền cho khách hàng, gọi là chủ thẻ, để thanh toán toàn bộ số dư nợ trong thẻ khi đã đến hạn. Sau đó bạn sẽ quẹt thẻ rút tiền để thẻ tín dụng của chủ sở hữu không bị tính lãi hoặc bị quá hạn thanh toán.

​Lợi ích từ đáo hạn thẻ tín dụng

​Đáo hạn thẻ tín dụng mang lại một số những lợi ích sau đây:

​Thanh toán đầy đủ và đúng hạn số nợ trong thẻ tín dụng

​Việc bạn không thanh toán đúng số dư nợ trong thẻ tín dụng sẽ khiến uy tín ảnh hưởng. Đồng thời ảnh hưởng tới cả lịch sử tài chính tín dụng của mình.

Việc đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán đầy đủ, nhanh chóng và được miễn lãi, không phát sinh thêm bất cứ một loại chi phí nào.

​Gia hạn được số tiền nợ của kỳ tiếp theo

​Khi bạn chưa thanh toán được số tiền đã nợ trước đó thì bạn chắc chắn cũng sẽ không được cho vay tiếp. Đáo hạn xong bạn sẽ có ngay 1 tháng tiếp theo để sử dụng thẻ tín dụng trong hạn mức của mình. Bạn vẫn sẽ được miễn lãi suất, hưởng các chương trình ưu đãi từ ngân hàng.

Nếu bạn đáo hạn liên tục sẽ chỉ mất phí đáo hạn. Số tiền bạn có thể quẹt thẻ thanh toán sẽ được gia hạn cho tới tận khi thẻ hết hạn.

Điều này có nghĩa bạn có thêm một khoản vay từ ngân hàng trả lãi hàng tháng, không cần phải thế chấp hay không chịu ảnh hưởng gì tới lịch sử tín dụng của bạn,

​Thanh toán ​rẻ hơn so với các hình thức khác

​So với các hình thức trả tiền trực tiếp hay trả qua thẻ ATM, thẻ tín dụng được ưu đãi giảm giá nhiều hơn. Vì thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho hóa đơn chi trả.

​Tăng sự uy tín với các tổ chức tín dụng

​Đối với các ngân hàng, sự uy tín của bạn cũng sẽ được khẳng định hơn nhiều khi đáo hạn thẻ. Việc đáo hạn đúng thời gian, đáo hạn đúng mức chi tiêu sẽ giúp bạn được tăng thêm cơ hội về hạn mức thẻ tín dụng cao hơn.

Nói chung đáo hạn thẻ tín dụng là việc bạn sẽ thanh toán số nợ cuối kỳ theo thời gian quy định. Việc đáo hạn đúng thời gian hoặc sớm hơn sẽ giúp bạn tăng uy tín khi sử dụng thẻ và lịch sử tài chính của bản thân.

​Hạn mức tín dụng là gì?

​Hạn mức thẻ tín dụng được hiểu là số tiền tối đa bạn có thể sử dụng trong thẻ. Vượt quá hạn mức trong thẻ, bạn sẽ bị phạt.

Có nghĩa nếu thẻ tín dụng của bạn được hạn mức từ 7 triệu đồng, bạn sẽ chi trả trong khoảng 7 triệu đồng. Nếu bạn chi trả vượt quá mức 7 triệu mà lên tới 10 triệu thì bạn sẽ phải trả thêm phí cho 3 triệu còn lại.

​Hạn mức của thẻ tín dụng ​là bao nhiêu?

​Hạn mức của thẻ tín dụng là một trong những vấn đề cần quan tâm. Hạn mức thẻ tín dụng được duyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế nếu như bạn muốn chi tiêu cho hợp lý thì cần phải đảm bảo lịch sử tài chính trong sạch.

Chẳng hạn nếu như bạn là người sử dụng thẻ tín dụng lần đầu, thu nhập thấp theo bảng lương hoặc đang còn nợ nần thì hạn mức sẽ thấp. Bởi thẻ tín dụng được xem như một khoản vay tín dụng ngân hàng. Vì thế họ sẽ dựa theo nhiều yếu tố mà quyết định hạn mức phù hợp với người sở hữu.

​Điều kiện mở thẻ tín dụng

​Điều kiện để mở thẻ tín dụng sẽ gồm nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế bạn sẽ phải tuân thủ những quy định về việc mở thẻ tín dụng để đảm bảo đáp ứng đúng theo yêu cầu của các ngân hàng. ​

​Tổng quan, đây là những điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng

​Tài chính thu nhập ổn định

​Tài chính thu nhập ổn định chính là điều kiện đầu tiên phải có. Thẻ tín dụng tương tự như 1 khoản vay ngắn hạn, được miễn lãi suất. Không chỉ có hình thức này mà bất cứ các hình thức vay tài chính nào cũng sẽ cần điều kiện về khả năng trả nợ.

Nếu như bạn có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu theo điều kiện của từng ngân hàng, bạn sẽ được mở thẻ. Thu nhập ổn định càng cao thì sẽ càng có hạn mức thẻ lớn.

​Sinh sống tại nơi được hỗ trợ làm thẻ

​Bạn sẽ phải sinh sống tại nơi được hỗ trợ mở thẻ tín dụng. Vì thế cần phải đảm bảo tìm hiểu xem các ngân hàng mở thẻ tín dụng hỗ trợ ở những khu vực nào. Bạn có thể làm thẻ ở khu vực tạm trú, thường trú. Đa phần 63 tỉnh thành của Việt Nam đều được hỗ trợ mở thẻ tín dụng.

​Lịch sử tín dụng trong sạch

​Một trong những điều kiện tiếp theo bạn cần phải đảm bảo chính là lịch sử tín dụng của bạn phải trong sạch. Nếu như bạn còn nợ xấu, thường xuyên trễ hẹn trả nợ, đáo hạn hay bất cứ “vết nhơ” nào trong lịch sử tín dụng cũng sẽ khó khăn cho việc mở thẻ.

​Một vài điều kiện mở thẻ khác

​Bạn sẽ phải đảm bảo thêm một số những điều kiện tín dụng bao gồm:

 • Là người Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Nếu được ủy quyền cần có có giấy ủy quyền của các tổ chức hoặc công ty.
 • Đủ 18 tuổi trở lên, thu nhập ổn định trong vòng 3 tháng gần nhất.

​Hồ sơ mở thẻ tín dụng

​Hồ sơ mở thẻ tín dụng không quá phức tạp. Tùy theo từng ngân hàng mà thủ tục và hồ sơ sẽ khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng để tham khảo.

Chúng tôi lấy ví dụ về một số các ngân hàng dưới đây:

​Ngân hàng Vietinbank

 • ​Mẫu giấy đề nghị của ngân hàng và hợp đồng làm thẻ tín dụng theo quy định.
 • Các loại giấy tờ tùy thân: CMND, sổ hộ chiếu, sổ tạm trú. Tất cả là bản sao và kèm theo bản gốc để đối chứng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Nếu làm cho công ty thì là bảng lương có xác nhận của công ty, tổ chức. Nếu qua thẻ thì cần bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất tính từ thời điểm làm hồ sơ mở thẻ.

​Ngân hàng Vietcombank

 • ​Mẫu giấy đề nghị của ngân hàng và hợp đồng làm thẻ tín dụng theo quy định.
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu.
 • Nếu là người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam cần có bản sao Visa còn thời hạn.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Nếu làm cho công ty thì là bảng lương có xác nhận của công ty, tổ chức. Nếu qua thẻ thì cần bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất tính từ thời điểm làm hồ sơ mở thẻ.

​Ngân hàng BIDV

 • ​Các loại giấy tờ tùy thân: CMND, sổ hộ chiếu, sổ tạm trú, hộ khẩu thường trú hoặc KT3 nếu là người Việt Nam, nếu là người nước ngoài cần có bản sao hộ chiếu, thị thực cư trú hợp pháp. Tất cả là bản sao và kèm theo bản gốc để đối chứng
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Nếu làm cho công ty thì là bảng lương có xác nhận của công ty, tổ chức. Nếu qua thẻ thì cần bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất tính từ thời điểm làm hồ sơ mở thẻ.

​Lưu ý khi mở thẻ tín dụng

​Việc mở thẻ tín dụng cần phải lưu ý đến một số những điều dưới đây để giúp việc mở thẻ được trọn vẹn hơn. Vì thế nếu như bạn đang muốn mở thẻ tín dụng thì nên chú ý:

​Phí và lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Bạn sẽ phải lưu ý đến lãi suất của thẻ tín dụng. Bởi lẽ việc cho vay ứng trước chi tiêu này từ ngân hàng chỉ được định mức nhất định và thời gian cố định. Cần phải đảm bảo để tránh vượt quá chi tiêu hoặc quá thời gian trả nợ.

​Phí và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

​Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên mức phí phải chịu cho mỗi lần rút thẻ sẽ là 4% số tiền rút. Vì thế phí cao hơn nhiều so với việc bạn rút tiền từ thẻ ATM.

​Độ uy tín của ngân hàng phát hành thẻ

​Nên chọn ngân hàng uy tín để mở thẻ tín dụng. Tránh chọn ngân hàng tùy tiện sẽ khiến bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khi vay.

​Khả năng tài chính

​Nên xem xét và cân nhắc khả năng tài chính để tránh chi tiêu quá mức hoặc mở thẻ và chi tiêu vô tội vạ. Khi bị âm thẻ hoặc không có khả năng chi trả sẽ khiến cho tài chính của bạn bị ảnh hưởng.

Kết luận

​Tất cả những thông tin mở thẻ tín dụng đã được chúng tôi cung cấp nên bạn cần hết sức chú ý. Nếu có gì cần tư vấn về việc mở thẻ này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

DMCA.com Protection Status